Trường Tiểu học Nam Thịnh tích cực hưởng ứng Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số  789 /PGDĐT-TH ngày 28 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục – Đào tạo Tiền Hải về Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2020 – 2021. Trường Tiểu học Nam Thịnh đã tích cực tham gia Hội thi và đạt kết quả cao.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THỊNH TÍCH CỰC THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI NĂM HỌC 2020 - 2021

          Thực hiện kế hoạch số  789 /PGDĐT-TH ngày 28 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục – Đào tạo Tiền Hải về Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2020 – 2021. Hòa chung trong không khí hào hứng, thi đua sổi nổi của giáo viên cấp Tiểu học trong toàn huyện, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Nam Thịnh đã tích cực tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi diễn ra vào ngày 27/01/2021.

Hội thi nhằm mục đích:

- Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành;

- Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp;

- Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

        Hội thi năm nay thu hút được sự quan tâm sâu sắc của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là sự tham gia của 5 thí sinh là những giáo viên tiêu biểu đại diện cho các khối lớp.

        Các thí sinh đã trải qua hai phần thi:

- Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

- Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

        Trong các tiết giảng dạy, các thầy cô đều thể hiện được bản lĩnh sư phạm vững vàng, tích cực sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Một số giờ dạy được Ban Giám khảo đánh giá đạt chất lượng chuyên môn cao, sử dụng phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh như tiết giảng dạy của cô giáo Trần Ánh Nguyệt (lớp 1), cô Trần Thu Hương (lớp 2), cô Hoàng Thị Thắm (lớp 3), cô Phạm Thị Yến (lớp 4), thầy Trần Văn Đốc (lớp 5).    

                Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị và phần thi Giảng dạy:

 

 

 

 

 

 

                                                     BAN QUẢN TRỊ

Bài viết liên quan