KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THỊNH

Niềm vui của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi được tiếp nhận dãy nhà 3 tầng khang trang, hiện đại từ năm học 2020 - 2021

KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH  XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THỊNH

Trường Tiểu học Nam Thịnh được tách ra từ trường Phổ thông Cơ sở xã Nam Thịnh từ năm 1995. Trải qua thời gian, dãy nhà 2 tầng với 10 phòng học được xây dựng năm 1983 đã xuống cấp nghiêm trọng.

(Một vài hình ảnh ngôi trường cũ đã xuống cấp)

          Từ năm học 2018 – 2019 dãy nhà 2 tầng này không thể sử dụng được nên học sinh khối 1 và 2 của nhà trường phải đi học nhờ tại cơ sở của Đồn Biên phòng 72 cũ và nhà văn hóa thôn Quang Thịnh cách điểm trường chính hơn 2km.

Trước những khó khăn của thầy và trò nhà trường, được sự quan tâm của các cấp, các ngành trường Tiểu học Nam Thịnh đã được khởi công xây dựng từ ngày 06/10/2019. Với tổng vốn đầu tư 13,5 tỷ đồng từ sự tài trợ của Ngân hàng VietcomBank 4 tỷ đồng, Ngân hàng VietinBank 4 tỷ đồng  và của Nhà nước cũng như của cán bộ, nhân dân, con em xã Nam Thịnh đang học tập và công tác ở mọi miền Tổ quốc.

(Một vài hình ảnh công trình đang xây dựng)

Công trình xây dựng có quy mô 3 tầng với 15 phòng học, ở mỗi tầng đều có phòng chờ cho giáo viên và phòng vệ sinh cho học sinh.

Đến ngày 18/11/2020, trường Tiểu học Nam Thịnh vui mừng được Ủy ban nhân dân xã Nam Thịnh tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình dãy nhà 3 tầng này. Về dự lễ cắt băng khánh thành có các vị đại biểu đại diện cho UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện Tiền Hải, Sở GD-ĐT Thái Bình, Phòng GD-ĐT Tiền Hải; Ông Phạm Văn Xuyên – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh, huyện, xã, thôn; các đơn vị tài trợ cùng với nhân dân trong xã.

(Hình ảnh lễ cắt băng khánh thành)

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với CB, GV, NV nhà trường)

Trong năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học Nam Thịnh có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 18 lớp học với 628 học sinh. Tại buổi lễ thầy Trần Đức Thiện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động và vui mừng khi ngôi trường được khánh thành. Đồng thời xin hứa Ban giám hiệu nhà trường sẽ nỗ lực cố gắng hết mình cùng với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt đáp ứng mong mỏi của cán bộ, đảng viên, nhân dân xã nhà. Các thầy cô giáo sẽ cố gắng trong giáo dục học sinh, nhiệt tình, tâm huyết với nghề để ngày càng khẳng định thương hiệu của nhà trường.

 

Bài viết liên quan