Trường Tiểu học Nam Thịnh tổng kết phong trào "Nuôi heo tiết kiệm" của học sinh năm học 2019 - 2020

Trường Tiểu học Nam Thịnh tổng kết phong trào "Nuôi heo tiết kiệm" của học sinh năm học 2019 - 2020

             Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Khuyến học huyện Tiền Hải và Hội Khuyến học xã Nam Thịnh, thực hiện kế hoạch của nhà trường năm học 2019 - 2020. Ngay trong ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Trường Tiểu học Nam Thịnh đã phát động phong trào "Nuôi heo nhựa tiết kiệm" tới tất cả học sinh nhà trường. Để động viên và khích lệ phong trào, nhà trường đã tặng mỗi em học sinh 01 con lợn nhựa ngay trong ngày khai giảng. Phong trào "Nuôi heo nhựa tiết kiệm" nhằm khơi dậy ở các em phẩm chất tiết kiệm, giúp đỡ những bạn gặp khó khăn trong nhà trường, giúp các em thi đua học tập và rèn luyện trong học tập và cuộc sống.

            Qua 1 năm phát động và thực hiện, sáng ngày 18/6/2020, tại các lớp học của nhà trường đã tiến hành ngày "hội mổ heo tiết kiệm". Về dự ngày hội có các vị đại biểu Hội Khuyến học huyện: Ông Nguyễn Thế Truyền - UVBCH Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tiền Hải, ông Lương Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tiền Hải. Về phía lãnh đạo xã Nam Thịnh gồm có: Bà Tạ Thị Ngọc Hằng - Phó Bí thư đảng ủy xã Nam Thịnh, ông Trần Văn Toán - Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Nam Thịnh, ông Nguyễn Thiện Phú - Phó  Chủ tịch Hội Khuyến học xã Nam Thịnh. Về phía Trường Tiểu học Nam Thịnh gồm có: Thầy Trần Đức Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Trung Túc - Phó Hiệu trưởng, Cô Đinh Thj Bích Huệ - GV Tổng phụ trách, cùng toàn thể các đồng chí giáo viên chủ nhiệm và 641 em học sinh nhà trường.

              Kết quả ngày "hội mổ heo tiết kiệm" đã thu được số tiền 437.712.000 đồng, số tiền này các em học sinh sẽ được các giáo viên chủ nhiệm trao lại cho phu huynh của các em để phục vụ cho bản thân các em. Ngoài ra các em cũng quyên góp ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường với tổng số tiền 2.450.000đồng.

              Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

   

 

           

                                                                                                                                                                                 Tác giả: Nguyễn Trung Túc

Bài viết liên quan